Hai phà tông nhau, một chiếc bị chìm chống thấm, vật liệu chống thấm, waterstop, thanh cản nước PVC, hóa chất chống thấm, công ty chống thấm, chống thấm sika

Tin tức

Hai phà tông nhau, một chiếc bị chìm
23/09/2010 07:45

TT- – TTO - Đến trưa 23-9, chiếc phà tải trọng 100 tấn K100 bị chìm xuống sông Hậu tại bến phà Vàm Cống (Lấp Vò, Đồng Tháp) vẫn chưa được trục vớt lên. Trong phà vẫn còn ít nhất 3 chiếc xe khách chưa được cứu hộ.

Ba chiếc xe gồm 1 chiếc loại 36 chỗ, 2 chiếc loại 15 chỗ.

Rạng sáng nay 23-9, trên sông Hậu, hai chiếc phà lớn chở đầy khách và phương tiện đã tông nhau, một chiếc chìm tại bến phà Vàm Cống phía Lấp Vò (Đồng Tháp).

Theo một số nhân viên bến phà Vàm Cống, khoảng 1g30 sáng nay, chiếc phà tải trọng 100 tấn K100 sau khi chở đầy khách và phương tiện rời bến phía Lấp Vò để qua bờ phía An Giang. Khi đã chạy ra khỏi bờ chừng 50 m thì bị chiếc phà Việt Đan 1 tải trọng 200 tấn G200 chạy từ bờ phía An Giang qua tông vào.

Nhiều nhân chứng kể, chiếc phà K100 bị thủng, hành khách nhốn nháo, la toáng lên nhưng nhân viên trên phà G200 không hề hay biết, vẫn cho phà chạy vào bờ.

Đến lúc nó chở đầy khách và phương tiện quay ngược lại sang bờ phía An Giang mới phát hiện nên lao vào tiếp cứu. Trong lúc đó phà K100 cũng cố gắng tấp vào bờ. Bến phà liền huy động 1 chiếc phà không tải cấp tốc đến tiếp cứu.

Sau khi hành khách, xe gắn máy đã qua được phà tiếp cứu thì chiếc phà bị thủng chìm dần.

Vị trí chìm cách bờ 6m nhưng cách bến phà hơn 100m, ngay tại khu vực bến cảng của Công ty cổ phần đầu tư phát triển IDI. Trên chiếc phà chìm không còn người, chỉ còn 6 ô tô, gồm có cả xe khách, xe du lịch.

Khi phà chìm một xe tải đông lạnh và một chiếc xe bảy chỗ trôi trên sông Hậu rồi tấp sát vô bờ. Sau đó hai chiếc xe này và một số xe gắn máy của hành khách được vớt lên. Đến thời điểm này ba xe khách nằm trong chiếc phà chìm chưa trục vớt.

Công tác cứu hộ đang được triển khai.

Chiều cùng ngày, Trạm Quản lý đường thủy nội địa Thạnh An (thuộc đoạn quản lý đường thủy nội địa số 13) đã có báo cáo về vụ tai nạn.

Theo đó, khoảng 1g30 ngày 23-9, phà G200 từ bờ Mỹ Thạnh (Long Xuyên - An Giang) qua bờ Lấp Vò (Đồng Tháp) chuẩn bị cập bến thì hệ thống lái mất điện (hệ thống lái điều khiển bằng phông xoay) nên đã đâm vào hông phà K100 từ bờ Lấp Vò chuẩn bị rời bến để đến bờ An Giang.

Sự việc xảy ra làm hông phà K100 thủng nặng ngay hầm máy dẫn đến nước tràn vào mạnh và gây chìm phà sau 15 phút.

Phà K100 trọng tải 100 tấn do thuyền trưởng Lê Tất Hiệp điều khiển. Lúc bị tai nạn, phà đang chở một số hành khách với 3 xe 16 chỗ, 1 xe 7 chỗ và 1 xe khách 35 chỗ.

Nguyên nhân được xác định ban đầu là do phà G200 bị hư hỏng bộ điều khiển lái. Hiện các đơn vị vẫn đang tiến hành trục vớt các phương tiện chìm.

Cơ quan chức năng đang thụ lý hồ sơ làm rõ.

ĐỨC VỊNH - N.HẬU


Online

Online Lượt truy cập

Đối tác