Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple

Tin tức

Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple


Nhiều năm về trước đã từng có tin đồn về đồng hồ iWatch nhưng chỉ vài năm gần đây mới có những thông tin thường xuyên và chi tiết hơn.

Tháng trước, tờ New York Times của Mỹ báo cáo rằng Apple đang trong những quá trình cuối cùng sản xuất chiếc đồng hồ đeo tay đi kèm với hệ điều hành iOS. 
 
Tờ Bloomberg cho biết đội ngũ kĩ sư thiết kế sản phẩm gồm 100 người đang thực hiện dự án này. Cũng theo nguồn tin Bloomberg, Apple đang xem xét thêm một số tính năng khác của đồng hồ như có thể thực hiện/nhận cuộc gọi, dò tìm tọa độ trên bản đồ. Ngoài ra, đồng hồ có thể sẽ tích hợp với pedometer (máy ước lượng quãng đường bằng cách đếm bước) và bộ cảm biến đối với các dữ liệu liên quan đến sức khỏe. 
 
Có thể thấy việc Apple tập trung vào vấn đề sức khỏe làm cho chiếc đồng hồ có ý nghĩa hơn rất nhiều, khả năng “hấp dẫn” khách hàng ở nhiều đối tượng khác nhau cũng cao hơn. Trên hướng phát triển như vậy, Nike, Fitbit và những hãng khác cũng đã và đang tạo thêm các thị trường cho chính nhãn hiệu của mình với các phụ kiện đeo cổ tay có khả năng theo dõi nhịp tim, đo khoảng cách bước đi, v.v. Việc xây dựng loại công cụ theo dõi sức khỏe này vào đồng hồ thông minh thậm chí có thể khiến cho khách hàng mong muốn sở hữu sản phẩm công nghệ đó hơn.
 
Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple 1
 
Điểm đặc biệt của những chiếc đồng hồ này là iWatch sẽ chạy bằng hệ điều hành iOS thay vì sử dụng hệ điều hành cảm ứng như của các thiết bị nano iPod. Ngoài ra, đồng hồ thông minh sẽ sử dụng kết nối Bluetooth. 
 
Tuy nhiên, một điểm trừ của iWatch là ở battery life (thời gian sử dụng trước khi phải sạc lại pin). Các nguồn tin khác cho biết, mục tiêu battery life của Apple tầm từ 4-5 ngày trước khi phải sạc lại pin để sử dụng tiếp, nhưng hiện tại nguyên mẫu chỉ sử dụng được có vài ngày là “kịch kim”.
 
Chiêm ngưỡng một số mẫu iWatch dưới đây:
 
Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple 2
iWatch do Yrving Torrealba thiết kế.
 
Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple 3
iWatch, Antonio DeRosa.
 
Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple 4
iWatch, Anders Kjellberg.
 
Điểm danh một số iWatch chạy hệ điều hành iOS của Apple 5
iWatch, Anders Kjellberg.
 

Tham khảo: Mashable

 
 

Từ khóa liên quan : sản phẩm công nghệ   

Tin liên quan

Sản phẩm

Online

Online Lượt truy cập

Khách hàng